Làm bánh với hạt mắc ca

Làm bánh với hạt mắc ca. Hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh mỳ hạt mắc ca thơm ngon ngay tại nhà vừa giúp ổn định cân nặng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà.

Hạt mắc ca ăn liền thì dùng kìm tách vỏ ăn phần nhân, có thể dùng làm bánh, nhân chocolate, ép lấy dầu... ăn ngon hơn khi hạt mắc ca được cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra ăn sẽ thơm ngon và bùi hơn.

Tìm kiếm có liên quan
Cách chế biến hạt macca cho bé ăn dặm
Các món ăn từ mắc ca
Cách làm bánh hạt macca
Cách chế biến hạt mắc ca
Hạt mắc ca tươi ăn thế nào
Hạt macca làm món gì
Sản phẩm từ hạt mắc ca
Mắc ca làm món gì

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát tủ lạnh.


Đối tượng sử dụng hạt mắc ca

- Chị em phụ nữ đang mang thai và chuẩn bị mang thai
- Trẻ em trong giai đoạn phát triển
- Người bị tim mạch và tiền sử bệnh tim mạch
- Bệnh nhân tiểu đường, béo phì, thừa cân
- Người hay bị đau đầu
- Người tập luyện thể dục thể thao
- Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh

Bánh quy hạt mắc ca sô cô la trắng

Nguyên liệu:

125g bơ, để mềm

60g (½ cup) đường nâu vàng

1 teaspoon nước vani (vanilla extract)

½ teaspoon bột nổi

1 trái trứng gà

150g (1 cup) bột mì thường/đa dụng (plain flour/all purpose flour)

60g (½ cup) hạt macadamia, đập hơi dập

90g sôcôla trắng, bẻ/cắt nhỏ

Cách làm:

Bật bếp lò ở 160 có quạt (180 không quạt thì nướng từng khay một).  Lót giấy dầu vào 2 khay nướng.
Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường và vani cho tới khi hỗn hợp tan nhuyễn và hơi bông.  Cho trứng vào, đánh trộn thật đều.  Tắt máy.

Rây bột mì và bột nổi vào hỗn hợp bơ trên, trộn đều.  Cho hạt macadamia và chocolate vào, dùng muỗng trộn đều.

Múc từng muỗng tablespoon đầy bỏ vào khay nướng, vun cho hơi tròn và dẹp.  Nướng khỏang 13-15 phút hoặc tới khi bánh hơi vàng và hơi cứng (không phải giòn).  Đổi vị trí khay trong khi nướng cho đều.
Lấy khay ra khỏi lò, để bánh trong khay khỏang 5 phút rồi mới lấy ra vỉ đựng bánh (wire rack) cho nguội.
Lưu ý: nếu dùng đường trắng thì thêm khoảng 10-20g nữa.


Bánh cupcake mâm xôi, sô cô la trắng và Macadamia

Nguyên liệu:

Cho phần bánh

• 125 g bơ không muối đã làm mềm

• 2 quả trứng

• 150 g bột mì

• 2 muỗng cà phê bột nở

• 100 g hạt mắc ca , đập nhỏ

• 100 g sô cô la trắng , miếng hoặc cắt hạt lựu

Cho phần kem mâm xôi

• 400 g mâm xôi tươi

• 1 muỗng canh nước

• 50 g đường caster

• 3 muỗng cà phê bột gelatine

• 600 ml whipping cream

Cách làm: >>> giá bán hạt mắc ca

1. Bánh cupcake: Dùng bát trộn hoặc máy, trộn bơ và đường đến khi nhuyễn, mịn và bông.

2. Thêm trứng và tiếp tục đánh trong 2 đến 3 phút.

3. Rây bột  và bột nở với nhau 2 đến 3 lần  giữa 2 bát sau đó cho vào hỗn hợp trên và đánh đến khi trộn đều.

4. Cho hạt maca và socola trắng vào trong hỗn hợp và múc ra 8 cốc giấy rồi cho vào khay.

5. Để ở nhiệt độ phòng trong 30 phút và bật lò nướng ở 180 độ C hoặc mức gas 4

6. Nướng trong 20 phút đến khi bánh mềm và chắc. Khi xiên tăm vào và rút ra thấy tăm sạch tức là bánh đã chín. Để nguội.

7. Sốt mâm xôi: Cho mâm xôi, nước, đường đun ở mức nhiệt trung bình đến khi sôi. Giảm nhiệt và đung cho đến khi mâm xôi chín mềm.

8. Cho mâm xôi ra rây và rây cho đến khi phần thịt quả nhuyễn rơi xuống bá, tách bỏ hạt. Để phần sốt này nguội.

9.Cho gelatin vào 100ml sốt mâm xôi. Để nguyên trong 5-10 phút cho đến khi mềm và phồng sau đó đun nóng cho đến khi tan (Có thể thêm sốt nếu cần).

10. Khi gelatin đã tan, cho phần sốt còn lại vào hỗn hợp gelatin, trộn đều và cho vào chai sạch rồi để nguội.

11. Để bát hỗn hợp và rây đánh trừn vào tủ lạnh khoảng 15-30 phút cho nguội.

12. Lấy bát và rây ra, thêm kem cứng và rây cho đến khi mềm. thêm hỗn hợp gelatin và mâm xôi rồi rây tiếp cho đến khi cứng.

13. Múc hộn hợp vào trong cốc, trang trí bằng một vài miếng mâm xôi và hạt macca úc.

Địa chỉ: BÁN HẠT MACCA NHẬP KHẨU UY TÍN
108-A2, ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
Website: https://quaoccho.vn